Giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona

japan 217882 640 1

Giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona-Theo các chuyên gia, một trong những biện pháp đối phó với virus corona là tránh đến những nơi tập trung đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm corona theo cụm (cluster),tránh lây nhiễm chéo.Theo đó, những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao thường hội tủ đủ có những yếu tố sau:

  • Trong phòng kín hoặc nơi không thoáng khí như trên tàu điện,lớp học,văn phòng…
  • Nới Tập trung nhiều người
  • Và nói chuyện với khoảng cách dưới 2m

Để giảm nguy cơ lây nhiễm corona cần cố gắng làm sao để 3 điều kiện trên không cùng xuất hiện một lúc.Như khi đi tàu đông người, không gian lại kín, nếu nói chuyện với nhau thì chắc chắn sẽ làm cho 3 điều trên xảy ra.

Dưới đây là 3 nguyên tắc giúp giảm nguy cơ lây nhiễm:

  1. Thứ nhất tạo điều kiện để không khí lưu thông, giúp không gian trở nên thoáng hơn. Dù chưa có thông tin khoa học về việc cần tạo mức độ thoáng như thế nào, nhưng hãy cố gắng mở cửa sổ càng nhiều càng tốt.
  2. Thứ 2 Ở những chỗ đông người, cố gắng tạo khoảng cách với người khác 2 mét
  3. Nên đeo khẩu trang khi ra ngoài,khi ho,khi xuất hiệu triệu chứng cảm cúm,hãy đeo khẩu trang khi nói.Rửa tay thường xuyên với nước sát khuẩn

Cùng tuân thủ 3 nguyên tắc trên, hãy rửa tay và khử trùng ngón tay thường xuyên, giữ lịch sự khi ho, không dùng chung đồ v.v để giảm nguy cơ lây nhiễm nhé các bạn.Việc đeo khẩu trang là việc vô cùng quan trọng.nếu không thể mua được thì hãy cố gắng tái sử dụng khẩu trang như:đun qua nước sôi,rồi phơi khô dưới ánh nắng…nếu không hãy tự làm cho mình một chiếc khẩu trang vải cũng là một trong những cách đơn giản nhất để phòng chống dịch cho mình cũng như cộng đồng.Cùng chung tay đẩy lùi dịch các bạn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận