Ba Lan công bố thuốc chữa đại dịch Covid 19 đầu tiên trên thế giới

164EE7E9 342A 4419 B6A8 3A566721A894

Theo VOV đưa tin Ba Lan công bố loại thuốc chống covid 19 đầu tiên trên thế giới,Loại thuốc này đang thử nghiệm lâm sàng phi thương mại và nếu mọi việc suôn sẻ, Ba Lan có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới có một loại thuốc vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2.

Ngày 23/9, Công ty dược phẩm Ba Lan Biomed Lublin tuyên bố đã sản xuất thành công thuốc chống COVID-19 đầu tiên từ huyết tương của những người khỏi bệnh và chuẩn bị triển khai thử nghiệm lâm sàng trong quý 4 năm 2020.

Đại diện công ty cho biết, nghiên cứu ban đầu của họ đã xác nhận được những kết quả rất tích cực. Hiện công ty có kế hoạch bắt đầu các thử nghiệm lâm sàng phi thương mại và nếu mọi việc suôn sẻ, Ba Lan có thể là quốc gia đầu tiên trên thế giới có một loại thuốc có khả năng vô hiệu hóa virus SARS-CoV-2 bằng huyết tương trong vài tháng tới.

Ông Marcin Piróg, Giám đốc Công ty Biomed Lublin cho biết loại thuốc này được tạo ra bằng cách phân đoạn huyết tương của những người khỏe mạnh bao gồm những đối tượng đang nhiễm COVID-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không xuất hiện triệu chứng và có chứa các globulin miễn dịch chống virus SARS-CoV-2.

Vậy là sau khi Nga công bố vaccin đầu tiên trên thế giới thì Ba Lan đã công bố thuốc chữa.Một tín hiệu rất khả quan để dập tắt đại dịch covid 19 này.

Nguồn: VOV

https://vov.vn/the-gioi/ba-lan-cong-bo-loai-thuoc-chong-covid-19-dau-tien-tren-the-gioi-780866.vov?utm_source=baomoi&utm_medium=ogi&utm_campaign=share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận