Chứng khoán là gì?Chứng khoán có phải lừa đảo?Khám phá 1 bí mật….

ckvn

Chứng khoán là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về chúng và xem ví dụ cụ thể.

Chứng khoán là gì?

Chứng khoán có thể hiểu đơn giản như một tờ giấy do một công ty nào đó phát hành,khi bạn mua nó bạn sẽ trở thành một trong những chủ sở hữu của công tỷ đó.Chứng khoán được phát hành qua những hình thức sau:

Cổ phiếu (Stocks):

Đại diện cho quyền sở hữu một phần vốn của công ty. Người nắm giữ cổ phiếu có quyền tham gia quản trị và chia sẻ lợi nhuận của công ty.

Trái phiếu (Bonds):

Là hợp đồng vay mượn giữa công ty hoặc chính phủ với người đầu tư. Người nắm giữ trái phiếu sẽ nhận lãi suất hàng năm và được trả lại số tiền vốn ban đầu khi trái phiếu đáo hạn.

Chứng chỉ quỹ (Fund Certificates):

Đại diện cho quyền tham gia vào quỹ đầu tư. Có nhiều loại chứng chỉ quỹ như chứng chỉ quỹ chứng khoán, chứng chỉ quỹ bất động sản, và chứng chỉ quỹ hỗn hợp.

Chứng khoán phái sinh (Derivatives):

Bao gồm các sản phẩm tài chính phái sinh như hợp đồng tương lai, quyền chọn, và hoán đổi.

Chứng khoán là gì?
Chứng khoán là gì?

Ví dụ hãy tưởng tượng bạn muốn đầu tư vào một công ty sản xuất điện thoại di động. Bạn có thể mua cổ phiếu của công ty đó trên thị trường chứng khoán.Khi công ty phát hành cổ phiếu lần đầu, bạn có thể mua cổ phiếu từ công ty.Và bạn trở thành một trong những chủ sở hữu của công ty.Sau đó, bạn có thể mua bán cổ phiếu này trên thị trường chứng khoán.

Như vậy, chứng khoán không chỉ là một công cụ tài chính, mà còn là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh và đầu tư.

Chứng khoán có phải lừa đảo?

Tuy thị trường chứng khoán Việt Nam còn nhỏ về quy mô,nhưng kinh tế Việt Nam có liên quan rất mật thiết với thị trường chứng khoán.Chứng khoán được nhà nước ta rất coi trọng cũng như là một ngành nghề rất nhảy cảm được pháp luật bảo hộ.

  • images 4
    Chứng khoán có phải lừa đảo

Chứng khoán là con đường ngắn và dễ nhất để các công ty,doanh nghiệp tiếp cận được vốn từ các nhà đầu tư.

Vậy nên thị trường chứng khoán Việt Nam liên quan mật thiết đến kinh tế.

Và top 10 công tỷ lớn nhất Việt Nam đều phát hành cổ phiếu.Nhìn vào thị trường chứng khoán có thể đánh giá và có cái nhìn toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam.

Top 10 công tỳ có vốn hoá lớn nhất Việt Nam:

Cổ phiếu Vingroup

Cổ phiếu Vinhomes

Cổ phiếu Techcombank

Cổ phiếu Vietcombank

Cổ phiếu BIDV

Cổ phiếu Hòa Phát

Cổ phiếu công ty sữa Vinamilk

Cổ phiếu công ty dầu khí GAS

Cổ phiếu tập đoàn Masan

Cổ phiếu công ty cảng hàng không – ACV

Như các bạn thấy,các tập đoàn lớn nhất Việt Nam,Các Ngân hàng lớn nhất đều tham gia thị trường.thì có thể nói rằng…Chứng khoán Việt Nam như là một nền kinh tế thị nhỏ.Nhìn vào biểu đồ chứng khoán chúng ta có thể dự báo kinh tế Việt Nam đang ổn định,phát triển,hay tụt lùi.

Kết luận:Chứng khoán là một ngành nghề mà nhà nước rất khuyến khích các nhà đầu tư.khi bánh đầu tư chứng khoán Việt Nam,Không chỉ giúp bạn tăng lợi nhuận.Mà bạn còn giúp nền kinh tế Việt Nam nhiều màu sắc hơn.

Các bạn có thể mở chứng khoán tại sàn VPS qua link:

 

Vì sao nên mở tài khoản chứng khoán VPS 

  • Mở tài khoản chứng khoán VPS online, không cần qua văn phòng
  • Không mất thêm bất kỳ chi phí liên quan đến mở tài khoản
  • Phí giao dịch chứng khoán VPS cơ sở cực thấp, (Tài khoản đuôi 1: miễn phí giao dịch 1 tháng đầu, sau đó áp dụng mức phí 0.13%)
  • Hạn mức vay margin tại VPS rất cao, tỷ lệ ký quỹ tối thiểu 30%, lãi suất chỉ từ 9.5%
  • Phí giao dịch phái sinh cực thấp, khách hàng được sử dụng dịch vụ Hợp tác đầu tư phái sinh VPS với đòn bẩy rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận