Cùng nhau tìm hiểu về Visa tokutei ginou | Nhật Bản 1088

nhat ban-visa va những điều cần biết

Cùng nhau tìm hiểu về Visa tokutei ginou

Visa tokute ginoulà chương trình nhận lao động thuần túy.Lao động có tay nghề,vì chương trình Thực Tập Sinh gây nhiều điều tiếng xấu nên Visa tokute ginou sinh ra là để thay thế cho các hình thức visa khác.Sự thực Nhật Bản rất cần nguông nhân lực nước ngoài,do sự già hóa dân số quá nhanh.

Mục đích của Visa tokutei ginou

  • Công bố thẳng với thế giới nước Nhật cần lao động không bằng cấp.Bạn có thể học lớp 1 hay không học cũng có thể đi chương trình này.Vì họ không cần bằng cấp học vấn.
  • Chống trốn cho chương trình thực tập sinh.Bạn nào đi thực tập sinh mà trốn là rất không thông minh.Vì sẽ không bao giờ được tham gia chương trình Tokutei này.
  • Thu hút thêm các trường hợp du học sinh mà học không nổi.Bạn sang Nhật du học, học không nổi mà muốn ở lại Nhật làm việc thì bạn nên lận lưng cái bằng kỹ năng nghề của ngành mà bạn muốn làm việc.Nếu có công ty tuyển bạn hoàn toàn được chuyển tư cách sang visa Tokutei và ở lại Nhật.

Hấp dẫn của Visa tokutei ginou

Bạn sẽ được ở Nhật tổng thời gian là 5 năm.Sau đó bạn có khả năng được gia hạn tiếp nếu trong thời gian 5 năm ở Nhật bạn tham dự các kỳ thi kỹ năng nghề tiếp theo và đậu.

Hiện tại chỉ có 2 ngành được ưu tiên là Tokutei 2 có nghĩa là được phép bảo lãnh gia đình (vợ,chồng, con cái) đó là ngành đóng tàu và xây dựng.Nhưng sau 5 năm thì chắc chắn Nhật sẽ mở tiếp cho 1 số ngành khác (được quyền bảo lãnh).

14 ngành nghề nằm ở Tokutei 1,tức là các bạn có thể sang Nhật với công việc nằm trong 14 ngành này.Lưu ý là 1 ngành có nhiều nghề.Ví dụ xây dựng thì có làm đường, sơn nhà…v.v. cũng thuộc ngành xây dựng.Hay chế biến thực phẩm thì nó sẽ có gia công thủy sản, làm cơm hộp…v.v.

meeting 1453895 640
Cùng nhau tìm hiểu về Visa tokutei ginou

Cái khó của Visa tokutei ginou

Đối với Việt Nam

Tokutei visa chỉ triển khai được ở những bạn thực tập sinh về nước quay lại thôi.Và lưu ý là những bạn này phải có bằng nghề trong tay.Kỳ thi bằng nghề là trước khi các bạn rời Nhật khoảng 3 tháng. Nếu bạn không nắm bằng này trong tay. Khả năng đi lại theo visa Tokutei gần như là không thể vì hiện tại kỳ thi chưa tổ chức ở Việt Nam.

Tháng vừa rồi,Việt Nam và Nhật đã ký hiệp ước về Visa tokutei ginou,tuy nhiên để nó đi vào thực hiện thì thời gian ít nhất phải là 1 năm nữa.

Sự chần chừ,ngần ngại của phía tuyển dụng Nhật.

  • Visa Tokutei bỏ qua hầu hết trung gian,môi giới.Do vậy mà bạn sẽ phải ký trực tiếp với công ty tuyển dụng.Nếu họ không biết bạn là ai thì khó có khả năng họ ký kết với bạn.Hầu như hiện chỉ thực hiện với các bạn mà quay lại công ty cũ mà thôi.
  • Phía Nhật cũng cần sự ổn định mà Visa tokutei hợp đồng trực tiếp cho nên không đơn giản.Vì bạn phải cần công ty Nhật bảo lãnh để gia hạn visa.Còn phía công ty thì cũng chắc chắn là bạn gắn bó với họ thì họ mới dám tuyển bạn (và thật sự bạn cũng phải làm được việc nữa).

Phải giỏi tiếng Nhật mới có cơ hội được nhận

Muốn tham gia visa Tokutei cũng phải giỏi tiếng Nhật.Giỏi để làm gì?để đảm bảo lợi ích của bản thân và để tự mình tìm kiếm công ty tuyển dụng.Họ không biết bạn là ai hết,vì vậy cần phải có tiếng Nhật để cho họ biết bạn là ai, bạn mong muốn gì, bạn làm được gì cho họ.

Xem thêm:

***Cách điền mẫu đơn gia hạn visa gia đình Nhật Bản

***Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận