Điều gì sảy ra khi tuyển bố khẩn cấp được hủy bỏ | Toi senpai bạn có biết.

dieu gi say ra khi do bo cach ly

Vậy là sau hơn một tháng kể từ ngày “TUYÊN BỐ KHẨN CẤP” được ban hành,hôm nay thủ tướng nhật bản ABE đã chính thức bãi bỏ tuyên bố khẩn cấp.Vậy điều gì sẽ xảy ra sau khi tuyên bố được hủy bỏ,sau đây chuyên mục Toi senpai bạn có biết sẽ giải thích cụ thể điều mà chúng ta tò mò dựa trên một bài viết trên đài NHK.

Khi tuyên bố khẩn cấp được dỡ bỏ,thì các biện pháp đã được áp dụng khi tuyên bố khẩn cấp được ban hành dần dần sẽ được nới lỏng.Các hoạt động kinh tế và xã hội dần dần cũng phục hồi và đi vào ổn định.Nhìn chung tùy theo tình hình và hoàn cảnh của mỗi tỉnh,các thống đốc của tỉnh sẽ đưa ra các biện pháp khác nhau như đưa ra các quy định mới,nhằm vừa kiểm soát tốt bệnh dịch vừa phát triển ý tế.

Về điểm chung giữa các tỉnh thành

các cơ sở văn hóa:

như thư viện,viện bảo tàng và bảo tàng sẽ được mở cửa trở lại,nhưng có sự hạn chế số lượng người viếng thăm,có áp dụng các biện pháp phòng dịch như:đeo khẩu trang,xếp hàng giữ khoảng cách…

Nhà hàng:

Việc cung cấp đồ uống có cồn tại nhà hàng dự kiến ​​sẽ được nới lỏng trước 10 giờ tối.

các sự kiện:

các sự kiện quy mô nhỏ, chúng tôi sẽ có thể tổ chức các sự kiện với điều kiện phải áp dụng các biện pháp kiểm soát nhiễm trùng triệt để.

Trường học:

Liên quan đến các trường đô thị và quận, chúng tôi đang hướng tới khởi động lại trường từ ngày đầu tiên của tháng tiếp theo, bằng cách thiết lập các ngày học cho mỗi năm học và tiến hành các lớp học ngắn.

****NHẬT BẢN BÃI BỎ TUYÊN BỐ KHẨN CẤP TRÊN TOÀN QUỐC

****Toi senpai bạn có biết.

Về điểm khác biệt giữa các tỉnh thành

 • Thành phố Tokyo
  có chính sách giảm dần yêu cầu nghỉ phép theo bốn bước, với giả định rằng sự lây lan của sự lây nhiễm đã bị triệt tiêu và các rạp chiếu phim, trường học bổ túc tư nhân và trường học lái xe nên được điều hành sớm.
 • Kanagawa
  Kanagawa có chính sách nới lỏng các yêu cầu nghỉ phép trong hai giai đoạn và dự kiến ​​tất cả các ngành sẽ được nới lỏng từ 00:00 ngày 27 sau khi hủy tuyên bố khẩn cấp.
  Điều đó có nghĩa là các cơ sở giải trí như cửa hàng pachinko và cửa hàng game,Cơ sở giải trí, phòng tập thể thao và nhà hàng có giải trí cũng đủ điều kiện để mở cửa.
 • Saitama
  Saitama sẽ xem xét các biện pháp cho từng loại ngành công nghiệp và cơ sở dựa trên số trường hợp nhiễm mới ở tỉnh và Tokyo.
  Nếu tuyên bố khẩn cấp được dỡ bỏ, chúng tôi sẽ xem xét hủy yêu cầu nghỉ phép cho các rạp chiếu phim, địa điểm họp và các cơ sở như trường luyện thi và trường học lái xe nơi không có dịch bệnh xảy ra.
 • Tỉnh Chiba
  Chiba đang thúc đẩy các yêu cầu nghỉ phép theo bốn giai đoạn theo loại hình công nghiệp và nhắm mục tiêu vào các trường học,rạp chiếu phim và phòng tiệc của khách sạn và nhà trọ vào đêm ngày 26 so với dự kiến ​​ban đầu.Đó là một chính sách để hủy bỏ hạn chế.

các bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

xem thêm Toi senpai bạn có biết.

****NHẬT BẢN BÃI BỎ TUYÊN BỐ KHẨN CẤP TRÊN TOÀN QUỐC

**** Toi senpai bạn có biết.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận