Góc chia sẻ Những chuyến bay hồi hương từ nhật bản.

17249961 BD6D 4716 89DE C5176137987A

Góc chia sẻ

Chuyến bay hồi hương của ĐSQ ngày 15/7.

1. Gửi mail ĐSQ:

Mình thấy việc gửi mail và ngồi đợi phản hồi mail thì chưa đủ. Nên gọi điện trực tiếp ( gọi liên tục hoặc lên trực tiếp ĐSQ để trình bày lý do). Mình gọi khoản 10 cuộc thì được bắt máy. số: 3466-3311 sau đó nhấn 100 ( chú ý không nhấn liên tục, nhấn cách nhau 2 giây) . Không phải gửi mail sớm thì được xem xét và trễ thì ko dc xem xét. Mình thấy ĐSQ gần đây sẽ xem xét theo hoàn cảnh. Nếu hoàn cảnh bạn thật sự khó khăn hơn người khác thì sẽ dc cho về, nếu ng khác khó khăn hơn họ sẽ ưu tiên cho ng khác. TH Bầu bì mà có chồng cv ổn định ở Nhật thì khả năng được xét chắc ko cao.

TH của mình bầu 27w , ko có bất cứ ng thân nào ở Nhật cả.

2/7 mình gửi mail, 3/7 gọi điện trình bày lý do, 9/7 nhận được mail từ ĐSQ, 11/7 mua dc vé nên mẹ nào gửi trễ cũng đừng nản nhé. Cứ dai vào. Chuyến của mình hầu như ai cũng phải lên ĐSQ năn nỉ hoặc gọi đt cả.

2. Cách mua vé dễ nhất sau khi nhận được

mua ở Việt Nam! Hoặc bên nhật những nơi uy tín.

3. Hành lý

Hành lý kí gửi mình gửi Yamato ra sân bay terminal 1 ( cửa Bắc). Nhớ đóng cẩn thận vì hành lý sẽ bị xách lên xuống nhiều lần và di chuyển đến khu cách ly nên rất dễ bong ra. Ghi tên mình và dán cẩn thận vào hành lý. Chú ý: Pin sạc dự phòng, pin máy tính cho vào hành lý xách tay nhé. Nhiều bạn trong đó có mình để sai nên bị kêu tên lấy ra đóng lại rất phiền phức đấy

4 Thủ tục tại sân bay

Đợt này về chỉ có khoảng 20~30 mẹ bầu , còn lại tts rất đông và các Bác visa thăm thân nhân.

Nên bà bầu được ưu tiên xếp 1 hàng riêng check in. Lên máy bay cũng dc ưu tiên nhé.

Lưu ý: mẹ bầu nhớ sổ mẹ con, dưới 32w( nếu đi vietnamairline) ko cần giấy bs dc tính như khách bình thường nhưng check in vẫn khai báo nhé.

Nên đến sớm check in vì vào trong kiểm tra an ninh, làm thủ tục khai báo hải quan, mặc đồ bảo hộ, đóng lại hành lý nếu bị gọi tên,…rất mất thời gian.

Sau khi khai báo HQ đi vào trong chỉ có 1 combini nhỏ bán đồ. Mua thêm nước uống nếu cần vì trên máy bay chỉ dc phát 1 chai 350ml

5. Chuẩn bị lên máy bay.

Mặc đồ bảo hộ (ĐBH). ĐBH rất rộng nên mẹ bầu tốt nhất mặc váy sau đó chồng vào luôn vẫn được, ko cần mặc quần bầu chi cho cực nhé. Quần lót nên mặc quần tam giác cho thoải mái, áo khoác các mẹ cũng nên cởi bỏ ra ngoài hết vì ĐBH mặc vào rất rất nóng.

Bên trong máy bay cũng nóng lắm và đi vệ sinh phải cởi ĐBH ra nên các mẹ mặc ít quần áo nhất có thể vì về khu cách ly mới dc cởi ra.

Quạt cầm tay nên để bên ngoài vì trong máy bay rất nóng.

6. Ăn uống trên máy bay.

Vì dịch nên vnairline sẽ ko phục vụ đồ ăn như bt mà sẽ ăn set ăn gồm có bánh mì và tráng miệng (như ảnh). Nước uống sẽ dc để sẵn trong hộc phía trước ghế( nhớ là để sẵn rồi chỉ lên tìm là thấy chai Aquafina 350ml)

7. Đáp máy bay

Xuống máy bay xếp thành 2 hàng nam và nữ sau đó được phát thẻ số đeo cổ và bị thu hộ chiếu (sau khi cách ly mới được trả ). Cái này chắc sợ mình bỏ trốn 😅

Xong xuống nhận hành lý. chú ý Rất rất tốn time để tìm và nhận hành lý( ko biết lý do gì hành lý ra rất chậm) mình tìm dc 1 cái còn 1 cái chắc 1h sau mới thấy ( các mẹ cũng đừng nôn nóng nha)

À có vài TH xách nhầm vali của ng khác. Vì vậy nhất định vali cũng phải dán tên mình to tướng vào.

Chú ý: Các mẹ bầu hết sức cẩn thận, khi lấy hành lý mọi người nháo nhào, mình bị 1 bạn tts đụng trúng vào cái bụng bầu may mà ko sao. Thực sự lúc đó cũng quạo lắm nhưng cũng thông cảm vì do mình mặc ĐBH ko ai biết mình bầu mà né với lại các bạn ấy cũng sót hành lý của mình.

Sau khi lấy hành lý xong sẽ sang chổ kêu tên để lên xe về khu cách ly( KCL). Thẻ mình số mấy thì sang khu đấy. Nghe gọi tên thì đẩy hành lý ra xe rồi lên xe luôn. Đối với ng thân đi chung với nhau thì được quyền xin lên xe cùng nhau.

8. Về Khu cách ly.

Xếp hàng để chia phòng, bầu bì dc ở chung với nhau, gia đình cũng dc ở chung với nhau. Các Bác ở đây rất dễ, muốn ở chung với ai thì xin là được.

Nhận hành lý ngay khi về KCL luôn ko phải đợi chờ gì.

Về phòng cất hành lý, tập trung lại tại sân khai báo y tế. Ngày hôm sẽ dc lấy mẫu xét nghiệm corona. Mỗi ngày đều được đo nhiệt độ theo dõi.

9. Cuộc sống ở KCL

Được ăn ngon ngủ kỹ, tắm tiên😂( tắm tập thể).

Thời tiết rất nóng tầm 37~38 độ nên chuẩn bị kem chống nắng nếu cần nhé.

SIM đt thì dc mua liền ngay vào ngày hôm sau để liên lạc với ng thân. Đổi tiền thì cũng dc các chú bộ đội đổi cho luôn.

Ăn gì thêm thì order các chú ấy sẽ mua giúp

Phòng mình thì 6 chị em bầu, ăn uống thoải mái tinh thần và vui vẻ.

Chú ý: Mọi người nhớ giữ vệ sinh chung khu cách ly nhé.

Tin vui là kết quả xét nghiệm đợt 1 đoàn mình âm tính hết ạ😁

Bí quyết của mình để giờ đây có thể ngồi ở Việt Nam đó chính là sự Cầu Nguyện Chúa. Đối với mình mà nói chỉ có Chúa mới giúp mình trong hoàn cảnh ntn mà thôi. Và ngày nào mình cũng cầu nguyện mau chóng hết dịch và  tất cả mọi người đều được đi lại tự do.

Bài viết trên  mang tính tham khảo, suy nghĩ cá nhân nên bạn nào thấy thiếu bổ sung cho mình với nhé. Chúc các bạn sớm nhận được mail về và có chuyến bay an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận