Hành trình mang thai tại Nhật| Chia sẻ 1 câu chuyện về sinh con tại nước ngoài phần 1

2F79FD09 5BE0 4700 8EA3 F034640B905E

Sau đây là Hành trình mang thai tại Nhật,được mình viết theo câu chuyện của chính bản thân mình.Và mình viết lên đây mong được chia sẻ với các mon,và mong rằng các mon luôn mạnh khỏe để chăm sóc cho bé nhé.Bài viết chỉ mang tính tham khảo nên các mon đừng cho rằng giống mình 100% nhé,

Về dấu hiệu mang thai

Vào một ngày đẹp trời,bạn tự nhiên mình thấy căng tức ngực hơn những ngày bình thường(cơn đau khác với cơn đau những ngày đèn đỏ).mình đợi mãi mà không thấy kinh nguyệt đến..Nên mình đã đi ra hiệu thuốc gần nhà mua que thử thai (妊娠検査).

c288aa921d3c7627495929df9ad23c44 1529934347 480x320 1

Kết quả là hiện lên 2 vạch như ảnh trên ảnh đây ạ.

Khám thai lần đầu

Thông thường có tổng cộng 14 lần khám thai theo lịch như sau(Tùy từng bệnh viện,sức khỏe của mẹ và bé có thể khác nhau các bạn nhé):

  • Từ lần khám đầu đến tuần 23:Tổng cộng 4 lần (4 tuần 1 lần)
  •  Từ tuần 24 đến tuần 35:Tổng cộng 6 lần (2 tuần 1 lần)
  •  Từ tuần 36 đến tuần 40:Tổng cộng 4 lần (1 tuần 1 lần)

Đối với trường hợp của mình thì tù lúc mình biết mình mang thai,thì bé đã được 4 tuần 5 tuần tuổi rồi,Nên mình chỉ đi khám một lần để cho mình chắc chắn là mình đã mang thai.Ở lần khám thai này bác sĩ sẽ kiểm tra thai có an toàn hay không?Bác sĩ kiểm tra bằng máy dò siêu âm xem thai đã vào tử cung hay chưa ngoài ra Bác sĩ cũng xét nghiệm nước tiểu và cho mình thử que thử thai lại.

Về nội dung khám 

  • Từ lần khám đầu đến tuần 12:Mỗi lần khám sẽ đo huyết áp,cân nặng và siêu âm đầu dò.Sau tuần 8(sau khi bác sĩ xác nhận tim thai và thai phát triển bình thường) sẽ làm xét nghiệm máu và nước tiểu.
  • Các lần khám thai định kỳ:Mỗi lần khám sẽ đo huyết áp,cân nặng,thử nước tiểu,đo vòng bụng,đáy tử cung,kiểm tra tình trạng sưng phù và siêu âm thai.
  • Từ tuần 28 đến tuần 31:Ngoài nội dung giống khám thai định kỳ,sẽ có xét nghiệm máu giữa thai kỳ.
  • Từ tuần 32 đến tuần 35:Ngoài nội dung giống khám thai định kỳ,sẽ có xét nghiệm dịch âm đạo.
  • Từ tuần 37 trở đi:Ngoài nội dung giống khám thai định kỳ,sẽ có thêm khám trong âm đạo,độ mở rộng của tử cung và đo sức khoẻ thai nhi.

 

Lưu ý khi đi khám thai:

Để tiết kiệm chi phí nên mình đã đến thẳng bệnh viện phụ sản(có thể tiếp nhận đỡ đẻ khi sinh),Mà không qua những phòng khám クリニック.Mình đã gõ google tìm trung tâm gần nhà nhất và gọi điện lấy lịch.Chi phí cho lần khám thai lần đầu khoảng 3.000 yên (từ tuần 5->tuần 23 khoảng 4.000 yên-6.000 yên).

Các bạn có thể lên shiyakusho nơi bạn đến để thông báo về việc mình mang thai và Nhận Sổ tay mẹ và bé tiếng Nhật gọi là  (母子手帳: boshi techou).Sổ tay theo dõi sức khỏe mẹ và bé.

Ngoài ra các bạn còn nhận được các phiếu giảm giá khi đi khám thai được gọi là 妊婦健康診査受診票 (ninpu kenkou shinsa jushinhyou), được gọi tắt là 補助券 (hojoken).Tệp này gồm 14 tờ giấy,tương đương cho 14 lần khám thai.

Chi phí sinh con tại Nhật

Xem thêm:

****Từ vựng tiếng nhật dành cho bà bầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận