Lô vải thiều đầu tiên đã cập bến Nhật Bản.

54E1E85F 45C9 49AC BE64 AF453CD61CA6

Lô vải thiều đầu tiên đã cập bến Nhật Bản.
Vào ngày 20-6,Cục trưởng cục bảo vệ thực vật Hoàng Trung cho biết,lô vải thiều đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản đã cập bến thành công,thủ tục hải quan tại nước sở tại cũng đã được thông qua.Hiện đang chờ để phân phối vào các siêu thị.

Với tổng sản lượng hơn 2 tấn vải thiều,của 2 công ty Ameii việt nam và công ty tnhh tráng thu(mỗi công ty một tấn),đã được vận chuyển bằng đường hàng không với thời gian khoảng 6 tiếng.Các công ty nhập khẩu của Nhật Bản rất vui mừng,và chào đón chuyến hàng của Việt Nam vì đã vượt qua những quy định khắt khe của bên phía Nhật Bản.

Như các bạn đã biết,dưới sự ảnh hưởng của dịch bệnh corona,lại đúng vào thời gian điểm thu hoạch vải,thì đến tận ngày 17-6 sau thời gian cách ly thì các chuyên gia Nhật Bản mới có thể sang Việt Nam kiểm tra hệ thống xử lý khử trủng quả vải của Việt Nam,Họ đã đáng giá rất cao,hơn cả sự mong đợi của họ.

Quả vải sau khi được hái về sẽ được xông hơi,khử trùng,sơ chế,làm khô,đóng hộp sau đó được bảo quản ở nhiệt độ 4C và sẽ được vận chuyển sang tiêu thị tại Nhật Bản.Theo dự tính đến cuối vụ vải năm nay,Thị trường Nhật bản sẽ tiêu thụ 100 tấn vải thiều lục ngạn.

Vậy là cuối cùng.người nông dân lục ngạn bắc giang nói chung và người Việt Nam nói riêng có thể tự hào,góp phần tăng thu nhập cũng như quản bá hình ảnh con người Việt Nam ra thế giới.

Những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Nhật Bản cũng bớt nỗi nhớ Quê Hương khi nhìn thấy quả vải thiều quen thuộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận