Mưa lớn ở kyushuu đã khiến 66 người chết và 16 người mất tích.chủ yếu ở kumamoto

A7AC75CA 80AD 4EE5 930C 8CBBFA95905D

Đây là trận mưa lớn kỷ lục mà cảnh báo đặc biệt mưa lớn đã được công bố tại bảy tỉnh thành. chủ yếu ở Kyushu. Đã 11 ngày kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên ở quận Kumamoto và Kagoshima. Đến nay đã có 66 người chết và 16 người mất tích, chủ yếu ở tỉnh Kumamoto. Số người chết có lẽ sẽ tiếp tục tăng lên khi số  người mất tích được tìm thấy.

Tỉnh Kumamoto.

Riêng tại làng Kuma số người chết được ghi nhận đến lúc này là 20 người,trong đó tại viện dưỡng lão chiếm đến 14 người,ngoài ra cũng có thêm 6 người trong lành cũng đã tử vong.

Ngoài ra 19 người chết ở thành phố hitoyoshi,10 người ở akishita,6 người ở yatsushiro,2 người ở yamaga,1 người ở tsunaki.

Tổng số người chết ở tỉnh Kumamoto là 60. Ngoài ra, số người mất tích là 4 ở Kumamura, 2 ở Tsunagi-cho, 2 ở Yatsushiro và 1 ở Ashikita-cho tổng cộng 9 người.Hiện tại,có rất nhiều người đã được thông báo rằng họ không thể liên lạc được với gia đình và bạn bè.Theo thành phố Hitoyoshi, nơi đã bị ngập lụt trên một khu vực rộng, thành phố được thông báo rằng có đến 40 người không thể tiếp cận được trước 7 giờ sáng ngày 10, nhưng sau đó, vị trí của 13 người đã được xác nhận. Tại thành phố Hitoyoshi, 27 người còn lại cũng được đối chiếu với danh sách các nơi trú ẩn, và cảnh sát, sở cứu hỏa và Lực lượng phòng vệ đang xác nhận nơi ở của họ.

Ở các tỉnh khác.

Ở Kyushu,Hai người đàn ông và một người  phụ nữ ở độ tuổi 80 đã chết ở thành phố Omuta, tỉnh Fukuoka.

Ở quận Oita, ở thị trấn Yufuin, thành phố Yufu, một phụ nữ ở độ tuổi 80, người được cho là đã bị cuốn trôi  trong ô tô và đã được tìm thấy.
Ngoài ra,có ba hộ gia đình bị dòng sông cuốn trôi, khiến năm người ở thành phố Yufu và Hita thuộc quận Oita bị cuốn trôi.

Ở tỉnh Kagoshima, một người đàn ông ngoài 60 tuổi đang giao báo ở thành phố Minamisatsuma bị mất tích.

Tại quận Nagasaki, cảnh sát và sở cứu hỏa quyết định tiếp tục tìm kiếm một người ở độ tuổi 50 sống ở thị trấn Mitsushima, thành phố Tsushima,và đang bị mất tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận