Người Việt có nên suy nghĩ lại mình vì các vụ bê bối gần đây

burglary 2022162 640 e1607171794945

Vào ngày 12, Cảnh sát tỉnh Gunma và Yamaguchi thông báo đã bắt giữ 19 người gồm cả nam và nữ đều là người Việt Nam vì nghi ngờ nhóm này liên quan đến việc mua bán thẻ cư trú giả thông qua mạng xã hội với số lượng thẻ giả đã bán ra lên tới hơn 400 thẻ. 19 nam nữ Việt Nam có độ tuổi từ 22 đến 37, trong đó có 13 người sống ở thành phố Hikari, tỉnh Yamaguchi, 4 người ở thị trấn Oizumi, tỉnh Gunma và 2 người ở thành phố Ashikaga, tỉnh Tochigi.

Vào tháng 4 năm nay, sau khi bắt giữ một người đàn ông 28 tuổi thất nghiệp ở Oizumi-cho vì không mang theo hộ chiếu, cảnh sát nghi ngờ rằng hắn có liên quan đến việc mua bán thẻ lưu trú giả. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện được một nhân vật là người đàn ông 24 tuổi đang làm công nhân xây dựng của thành phố Hikari tỉnh Yamaguchi.

Cuối tháng 7 năm nay, cảnh sát tỉnh Gunma kết hợp với cảnh sát tỉnh Yamaguchi đã tiến hành khám xét nhà người đàn ông 24 tuổi này và bắt thêm được 13 người nữa vì nghi ngờ lưu trú bất hợp pháp. Người đàn ông 24 tuổi được cho là đóng vai trò trung tâm trong nhóm này đã chính thức bị khởi kiện vì các tội danh như lưu trú bất hợp pháp, mua bán, cung cấp trái phép thẻ lưu trú giả,… Được biết người này đã đăng trên Facebook rao bán mua bán thẻ giả và đang thực hiện giao dịch ở nhiều tỉnh.

Ngoài ra, mới đây, cảnh sát Nhật Bản cũng vừa bắt giữ một nữ thực sinh quốc tịch Việt Nam vì nghi ngờ vào ngày 11 đến chiều ngày 12, chị này đã chôn xác một bé gái sơ sinh trong khuôn viên nhà riêng tại thành phố Higashi-Hiroshima, tỉnh Hiroshima. Người bị bắt có tên スオン・ティ・ヴォット (26 tuổi). Cảnh sát cho biết, một cán bộ trong công ty sau khi nghe nghi phạm nói rằng đã chôn con mình sinh ra liền tìm kiếm thi thể đứa trẻ và trình báo với cảnh sát. スオン・ティ・ヴォット cũng đã thừa nhận cáo buộc của mình, tuy nhiên nghi phạm nói rằng đứa bé đã chết do sinh non. Được biết, nhà riêng mà nghi phạm đang sử dụng là kí túc xá của công ty, ngoài ra cô cũng sống chung với một nữ thực tập sinh khác. Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra để làm sảng tỏ vụ việc.

Qua hàng loạt các sự kiện gần đây,có phải đã đến lúc người Việt cần nhìn lại mình?

Xem thêm:

https://www.google.com/amp/s/mainichi.jp/articles/20201113/k00/00m/040/017000c.amp 

https://news.tbs.co.jp/newseye/tbs_newseye4126115.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận