Nhật Bản dự kiến sẽ sớm đạt được thoả thuận về hơn 100 triệu liều vaccine cov19

Vaccine

Báo NHK đưa tin Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản dự kiến sẽ sớm đạt được thoả thuận với công ty AstraZeneca, một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu có trụ sở tại Anh về hơn 100 triệu liều vaccine phòng virus corona.

AstraZeneca đặt mục tiêu đưa nó vào sử dụng thực tế ở nước ngoài vào tháng tới và có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trong tháng này ở Nhật Bản.
Được biết đây là sản phẩm do AstraZeneca và Đại học Oxford đồng phát triển. Ở giai đoạn đầu tiên trong 3 giai đoạn của quá trình thử nghiệm lâm sàng ghi nhận kết quả tương đối khả quan. Lượng kháng thể được xác nhận đã tăng sau khi tiêm và vẫn duy trì được mức cao sau khoảng thời gian 2 tháng. Và hiện vaccine đã ở trong giai đoạn cuối của thử nghiệm lâm sàng tại Brazil và một số nơi khác.

Dự kiến mỗi người sẽ cần tiêm từ một đến hai lần, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại vẫn chưa quyết định số lượng vaccine được cung cấp sẽ đáp ứng đủ cho bao nhiêu người.
Được biết AstraZeneca đặt mục tiêu vào giữa tháng 9 tới sẽ đưa vaccine vào sử dụng thực tế. Ngoài ra công ty cũng dự kiến bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại Nhật trong tháng này.
Trước đó một công ty dược phẩm lớn của Mỹ là Pfizer cũng đồng ý cung cấp vaccine cho 60 triệu người Nhật Bản nếu hãng này bào chế thành công.

Nguồn:

https://www3.nhk.or.jp/news/html/20200806/k10012553471000.html?fbclid=IwAR24iWMK-hvjLb-M1TDdMrQSb0RjzOFHCNBjDn9HK6NzNXS1XGjfxI-pYW4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận