Nhật Bản mở rộng tình trạng khẩn cấp

agagsgas

Theo đài NHK đưa tin Nhật Bản bổ sung các tỉnh Hokkaido,Okayama và Hiroshima,những nơi có số ca nhiễm tăng mạnh,vào danh sách các địa phương áp dụng tình trạng khẩn cấp để đối phó với vi-rút corona.Danh sách này hiện có 9 tỉnh thành,trong đó có Tokyo và Osaka.Tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực cho tới hết ngày 31/5.

Người dân Hokkaido được kêu gọi không ra khỏi nhà trừ phi có việc thiết yếu.Các nhà hàng được yêu cầu rút ngắn thời gian hoạt động.Tính tới hôm thứ Bảy, tỉnh cực Bắc Nhật Bản này có số ca nhiễm tính trên 100.000 dân cao nhất toàn quốc trong một tuần.

Một phụ nữ sống tại Hokkaido bày tỏ hi vọng rằng số ca nhiễm sẽ giảm xuống.

Một người đàn ông bày tỏ sự cảm kích trước nỗ lực của các nhân viên y tế.Ông nói người dân cần phải nhận thức rằng tình hình đang rất nghiêm trọng và họ cần hành động một cách thích hợp.

Hôm thứ Bảy,tỉnh Hiroshima ở miền Tây ghi nhận 238 ca nhiễm mới.Đây là ngày có số ca nhiễm nhiều nhất từ trước tới nay.Nhiều cửa hàng tại khu du lịch nổi tiếng Miyajima đã tạm đóng cửa.

Một chủ cửa hàng cho biết đã hình dung rằng chính phủ sẽ bổ sung các tỉnh khác vào danh sách các địa phương áp dụng tình trạng khẩn cấp, thế nhưng ông vẫn thấy thất vọng khi điều này thực sự diễn ra.Ông nói sẽ phải bỏ đi thực phẩm tươi sống tại cửa hàng của mình.

Hôm thứ Bảy,Nhật Bản ghi nhận thêm hơn 6.400 ca nhiễm vi-rút corona.Giới chức xác nhận có thêm 94 ca tử vong.

Nguồn:NHK

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/299963/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận