Nhật Bản phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên ở thú cưng là 2 chú chó của 2 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

dog 3724261 640

Theo VTV đưa tin 2 chú chó của 2 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Nhật Bản được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2, một công ty bảo hiểm vật nuôi cho biết hôm 3/8.

Theo Công ty Anicom Holdings Inc, 2 chú chó trên không có bất kỳ triệu chứng nào và một chú chó từng nhiều lần có kết quả âm tính trong các đợt xét nghiệm gần đây. Trong khi các ca mắc COVID-19  được ghi nhận ở mèo tại một số quốc gia như Mỹ, Bỉ và Pháp thì số ca mắc ở chó ít được ghi nhận hơn.

Công ty này cho biết họ đã tiếp nhận 2 chú chó trên vào cuối tháng 7 và vẫn tiếp tục chăm sóc chúng ở các địa điểm cách ly sau khi các con vật này dương tính với virus SARS-CoV-2. Không có nhân viên nào tiếp xúc với những chú chó này và các loài động vật khác gặp các vấn đề về sức khỏe.

Ở nước ngoài, hầu hết thú cưng mắc bệnh đều có các triệu chứng nhẹ và được cho là đã lây bệnh từ con người.

Dù vậy, một quan chức thuộc Bộ Môi trường của Nhật Bản khẳng định: “Không có bằng chứng nào xác nhận thú cưng là nguồn lây nhiễm COVID-19”.

theo:vtv.vn

đến với bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận