Nhật Bản tổ chức thi kỹ năng đặc định đầu tiên tại Việt Nam

village 3735180 640

Theo báo NHK đưa tin Nhật Bản tổ chức thi kỹ năng đặc định đầu tiên tại Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức buổi thi kỹ năng đặc định đầu tiên tại Việt Nam cho những người muốn xin visa theo chế độ này.Năm 2019,chính phủ Nhật Bản đã áp dụng chế độ visa kỹ năng đặc định cho người nước ngoài làm việc trong ngành điều dưỡng và nhà hàng cũng như các lĩnh vực khác.Việt Nam đã thiết lập những biện pháp để thực hiện chương trình mới này và tổ chức buổi thi.Trên 20 người Việt Nam đã tham dự buổi thi tổ chức tại Hà Nội hôm thứ Ba.Cuộc thi bao gồm cả thi tay nghề trong việc gia cố dầm thép.

Người Việt Nam chiếm khoảng 1 nửa số thực tập sinh kỹ năng nước ngoài tại Nhật Bản,là nước phái cử thực tập sinh lớn nhất tới Nhật.Cuộc thi này được tổ chức với sự kỳ vọng lớn ở Nhật Bản đối với những người lao động Việt Nam có kỹ năng đặc định.

Một nam giới 29 tuổi cho biết cuộc thi khó nhưng anh nghĩ anh đã qua được do đã chuẩn bị kỹ lưỡng.Anh cho biết anh muốn làm việc tại Nhật để giúp cho gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Số người nước ngoài có visa kỹ năng đặc định ở Nhật Bản là vào khoảng 15.000 người tính tới cuối năm 2020.Con số này thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của chính phủ Nhật.

Chính phủ Nhật Bản dự tính sẽ tích cực tiếp nhận người lao động nước ngoài và mở rộng ngành nghề thi kỹ năng đặc định như thế này tại Việt Nam.

Xem thêm:

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/290603/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận