Nhật Bản:Hãng dược phẩm shionogi bắt đầu tiêm thử nghiệm lâm sàng vaccin covid 19

09B33248 2274 401F BA7D 25BA5D86F70E
Hãng dược phẩm Shionogi của Nhật Bản cho biết đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine trị Covid-19.214 người lớn khỏe mạnh đã tham gia thử nghiệm để đánh giá độ an toàn và hiệu quả kháng thể của vaccine.Những người tham gia được tiêm 2 liều vaccine nói trên hoặc tiêm giả dược, mỗi liều cách nhau 3 tuần và được theo dõi trong vòng 1 năm.

Loại vaccine này có tên gọi là vaccine protein tái tổ hợp có chứa protein cùng loại tìm thấy trên virus SARS-CoV-2,được tạo ra bằng công nghệ tái tổ hợp gen.
Hãng cho biết rủi ro của công nghệ này được coi là thấp vì nó đã được sử dụng trong các loại vaccine khác.Theo đó, dự kiến tháng  tới,hãng sẽ phân tích dữ liệu từ thử nghiệm và chuẩn bị cho giai đoạn thử nghiệm tiếp theo với nhiều đối tượng hơn.
Shionogi là công ty thứ 2 của Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19.
Trong khi đó,số ca mắc mới tiếp tục gia tăng tại Nhật Bản và đạt con số kỷ lục mới với hơn 3.000 ca trong một ngày.Ngày hôm nay (17/12),Tokyo ghi nhận 822 ca mắc mới,Kanagawa ghi nhận 319 ca mắc và đều là những nơi có số ca mắc cao nhất từ trước tới nay. Trước tình hình này,ngoài việc tạm dừng kích thích phát triển du lịch tại một số địa phương,chính phủ cũng đang xúc tiến việc nâng cảnh báo cao nhất đối với Tokyo,kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch,hạn chế ra ngoài, tụ tập.Bên cạnh đó,hệ thống y tế tiếp tục tăng cường lắp đặt các giường bệnh chuyên dành cho bệnh nhân Covid-19.

Theo VOV.VN

https://vov.vn/the-gioi/them-mot-hang-duoc-nhat-ban-thu-nghiem-lam-sang-vaccine-covid-19-824815.vov?utm_source=baomoi&utm_medium=ogi&utm_campaign=share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận