Nhiều nước sốc khi 15 doanh nghiệp Nhật chọn Việt Nam’

16396536 C1F4 4016 A6B7 DF2C356FA465

Ông Takeo Nakajima, Trưởng đại diện văn phòng JETRO Hà Nội, cho biết một số quốc gia ASEAN cảm thấy sốc khi có tới 15/30 doanh nghiệp Nhật chọn Việt Nam để dịch chuyển đầu tư.

Chiều 23/7, Văn phòng Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội đã tổ chức gặp gỡ báo chí để chia sẻ một số thông tin xung quanh việc có 15 doanh nghiệp sẽ dịch chuyển nhà máy tới Việt Nam.

Trưởng đại diện JETRO tại Hà Nội Takeo Nakajima cho biết Chính phủ Nhật Bản có chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp đa dạng hóa chuỗi cung ứng tới các nước ASEAN và đến nay có 30 doanh nghiệp đã đăng ký. Trong số này có 15 doanh nghiệp muốn mở thêm nhà máy tại Việt Nam.

Ông Takeo Nakajima nhận định từ tháng 2, dịch Covid-19 đã lan rộng ở Trung Quốc sau đó sang Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu. Sau đó tới Mỹ và lan rộng toàn cầu. Trong bối cảnh này, các linh phụ kiện trong các chuỗi cung ứng không được cung ứng theo kế hoạch, hoặc cung ứng hạn chế gây tác động đến nhiều lĩnh vực như ôtô, điện thoại di động, máy móc…

Nguồn: zing

Link gốc:

https://zingnews.vn/nhieu-nuoc-soc-khi-15-doanh-nghiep-nhat-chon-viet-nam-post1110405.html?utm_source=baomoi&utm_medium=ogi&utm_campaign=share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận