Phòng chống corona và đột quỵ do nắng nóng

virus 4976408 640

Dạo gần đây nhiệt độ tại Nhật Bản rất cao,nắng nóng rất khắc nghiệt,có nhiều người nhật cho rằng,cuộc đời của họ chưa bao giờ trải qua cái nắng nóng bao giờ.Có nhứng ngày nhiệt độ đo được lên đến 41 độ c,quả thực rất nóng so với quá khứ.

Cái nóng đã đành lại thêm đại dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.Việc đeo khẩu trang ở những ngày nắng nóng này thực sự rất khủng khiếp.Các nghiên cứu cho thấy,việc đeo khẩu trang làm cho cơ thể chúng ta có cảm giác tăng đến 3 độ c.Bạn cứ tưởng tưởng mà xem với nền nhiệt độ 41 độ,cộng thêm đeo khẩu trang để phòng chống virus corona nữa thì sẽ thế nào?

Để Phòng chống corona và đột quỵ do nắng nóng

1.Không cần đeo khẩu trang khi bạn ở nhà một mình.

Việc đao khẩu trang là rất quantrọng trong đại dịch corona này,nhưng khi bạn làm quá sức,cảm thấy khó thở thì hãy tháo khẩu trang sao cho phù hợp với hoàn cảnh.Khi không tiếp xúc với ai,hoặc tiếp xúc với một khoảng cách an toàn,khi bạn ở nhà một mình,hoặc khi bạn ở nhà với mọi người trong gia đình mà không ai có dấu hiệu bị nhiễm virus thì bạn có thể tháo khẩu trang được rồi.

2.Hãy sử dụng điều hòa hợp lý.

Việc sử dụng điều hòa trong thời tiết nắng nóng này là rất cần thiết,nhưng bạn chỉ chăm chăm bật điều hòa thôi thì chưa đủ.Nó làm cho độ ẩm trong nhà tăng cao,làm bạn dễ bị cảm cúm,chính vì vậy hãy mở cửa,hoặc các quạt thông khí để cho nhà bạn thông thoáng hơn.Bạn có thể mở cửa sổ lúc bạn không ở nhà.Việc đó không những làm nhà bạn thông thoáng,mà còn giúp phòng chống được virus corona.

3.Uống đủ nước và tránh nắng nóng càng nhiều càng tốt

Viêc uổng đủ nước vào những ngày nắng nóng rất quan trọng.Nên đừng để khi khát nước rồi mới uống.Hãy cố gắng uống nước khi bạn có thể.

Nắng nóng thực sự rất khủng khiếp đặc biệt vào lúc giữa trưa nên nếu không có việc gì bạn nên ở trong nhà,và nếu ra ngoài thì hãy cầm theo một chiếc ô để che nắng.

4.Ăn uống đủ chất vàTập thể dục để nâng cao sức khỏe

Việc ăn uống khoa học và tập thể dục có thể giúp bạn nâng cao sức đề kháng,cũng như sức khỏe.Ngoài ra còn có một cách để thúc đẩy quá trình “thích nghi với nhiệt” tại nhà. Cũng có hiệu quả để làm quen với cái nóng bằng cách tập thể dục vừa phải nhưng Chớ quên bổ sung nước khi tập thể dục nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận