Sinh con ở Nhật hay Việt Nam

xin visa cho con

Sinh con ở nhật hay sinh con ở Việt Nam-Việc sinh con có thể theo kế hoạch hoặc đôi khi cũng ngoài sự mong muốn của cả 2 vợ chồng.Nhưng điều quan trọng nhất thì dù như thế nào thì đó cũng là món quà vô giá mà 2 bạn có được,hãy trân trọng và chuẩn bị với một vai trò mới các bạn nhé.

Có lẽ rất nhiều bạn băn khoan,khi đã mang thai rồi thì nên sinh con tại Việt Nam hay tại Nhật Bản,để giải đáp nỗi băn khoan đó,ad sẽ viết một bài viết phân tích các khía cạnh để các bạn có những lựa chọn đúng đắn nhất.Chúng ta cũng bắt đầu nào.bài viết chỉ mang tính chất tham khảo chắc chắn không phải đúng tất với mọi hoàn cảnh các bạn nhé.

Tuỳ vào hoàn cảnh của mỗi bạn thì chúng ta sẽ có lựa chọn riêng.giả sử khi cả 2 vợ chồng đều là visa du học thì chắc chắn họ sẽ có lựa chọn khác với visa mà cả 2 vợ chồng đi làm(có thể chồng đi làm,vợ visa ăn theo chồng hoặc ngược lại).

Thông thường các bạn mang visa đi học sẽ lựa chọn là sinh tại Việt Nam đúng không nào?nên ad sẽ chỉ phân tích đối với trường hợp 2 vợ chồng mang visa đi làm thôi nhé.

Ở visa đi làm cũng tuỳ theo nguyện vọng của các bạn mà ad có những đánh giá khác nhau.ví dụ 2 bạn có nguyện vọng ở lại Nhật lâu dài,hoặc có xu hướng về Vệt Nam sinh sống.

Trường hợp 1:Có nguyện vọng ở lại nhật bản lâu dài

Với các bạn có nguyện vọng ở nhật lâu dài thì ad nghĩ các bạn nên sinh con tại nhật bản luôn nhé,đơn giản vì 2 lý do sau:

1.khi sinh con ra tại nhật bản thì thủ tục như xin visa cho con được thực hiện rất nhanh,và miễn phí(chí phí xin visa bình thường hết 4.000 yên).

2.con bạn sinh ra sẽ được hỗ trợ như trẻ con quốc tịch nhật(ví dụ:được nhận trợ cấp hàng tháng,…).trong trường hợp sảy ra vấn đề gì khi sinh thì Sẽ được bảo hiểm tri trả….

vấn đề đó là sau khi sinh con,phải có người chăm sóc cho 2 mẹ con,thì để giải quết vấn đề này các bạn hãy bảo lãnh visa cho mẹ của bạn hoặc vợ bạn sang để chăm sóc nhé.lúc đó là mọi vấn đề được giải quết,chi phí sinh con tại nhật cũng khá cao khoảng 60-80 man nhật.(bảo hiểm chi trả 42 man đối với người tham gia bảo hiểm,nên thực tế bạn chỉ chi trả 20-40 man yên).

Trường hợp 2:Không sống ở nhật lâu dài

Với trường hợp này thì chúng ta có thể về việt nam để sinh nha các bạn.Lúc đó thì chúng ta có bố mẹ chăm sóc.kiêng cữ nên khá là an tâm,về khoảng nửa năm cho bé cứng cáp rồi phiền bố mẹ chăm sóc,lại sang nhật cùng chồng xây dựng kinh tế được rồi,hơn nữa khi bạn về việt nam sinh con bạn còn có thể nhận được tiền trợ cấp sinh đẻ lên tới 40 man yên khi bạn tham gia bảo hiểm và hoàn thiện thủ tục đăng ký.

Kết Luận

Vậy là mình vừa giải đáp nỗi băn khoăn cho các bạn rồi đúng không nào. Sinh con ở Nhật hay ở Việt Nam thì đó là quyết định của 2 bạn.2 vợ chồng nhớ bàn bạc và đưa ra quyết định đúng đắn nhất nha.Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận