Thi bằng lái xe ô tô ở nhật có khó không?Kiến thức nhật bản

volkswagen 157030 640

Thi bằng lái xe ô tô ở nhật có khó không?

Câu trả lời là rất khó nha các bạn.

Nhật bản là quốc gia cực kỳ khó tính trong vấn đề cấp giấy phép lái xe cho người nước ngoài.Nhật bản cũng là quốc gia có số vụ tai nạn giao thông cũng thuộc vào top thấp nhất trên thế giới.Chính vì vậy để được cấp giấy phép lái xe thì bạn phải trải qua một quá trình khá là vòng vèo.Nhưng không phải khó là không lấy được,nó đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc,và có kiến thức thực sự.

Các loại bằng lái ô tô ở nhật
  1.  仮免 Bằng lái tạm thời: cho phép được lái tập trên đường nhưng với điều kiện phải có giáo viên hoặc người hướng dẫn có bằng lái kinh nghiệm trên 3 năm ngồi ở ghế phụ kèm.
  2. 普通自動車免許 Bằng lái ô tô thường : sử dụng cho mục đích các nhân
  3. Bằng lái ô tô chở khách: sử dụng cho kinh doanh, ví dụ như lái taxi, xe buýt..

Các cách để có được giấy phép lái xe tại Nhật Bản

Cách 1: Đổi bằng lái xe Ô tô của Việt Nam sang Nhật

Điều kiện để đổi được bằng lái xe ô tô
  1. Bằng lái còn hiệu lực
  2. Chủ bằng lái phải có thời gian ở Việt Nam hơn 3 tháng kể từ ngày cấp bằng.

chi tiết về cách đổi các bạn vào bài viết này nhé.

Cách 2:Đi học 合宿

Thông thường mất đến 2-3 tuần để học,Bạn phải đến một địa phương ở xa trung tâm và ở đó để học trong suốt thời gian này.

Bạn phải học để thì lấy bằng lái tạm thời  仮免 trước,rồi sau đó mới đến các trung tâm 運転センター  để thi,(Nên nhớ phân thi có cả thi lý thuyết và thực hành nhé).

Về chi phí học thường vào khoảng 18man-20 man yên.

Cách 3:Đi học tại 自動車教習所 

Hình thức học này thường được người nhật cũng như người nước ngoài lựa chọn,vì bạn có thể chủ động hơn,như học khi lúc dảnh,Nhưng điểm hạn chế đó là bạn phải học đủ số tiết học theo quy định thì bạn mới đủ điều kiện để thi.

Ưu điểm của hình thức này là Học theo giáo trình chuẩn do công an quy định,và đặc biệt bạn có thể chọn một trung tâm ở ngay gần nhà bạn để tham gia.

Chi phí:thường vào khoảng 25 man đến 30 man,tùy vào khu vực.

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn đôi chút về Thi bằng lái xe ô tô ở nhật rồi đúng không nào?Ở bài viết tới mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách thi,cũng như các cách để có được bằng lái xe trong thời gian nhanh nhất.Cuối cùng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.Xin hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận