Thiếu hụt nhân lực y tế cản trở chương trình tiêm chủng tại Nhật Bản

EA67F70E C471 4A35 8E32 736668026034

Thiếu hụt nhân lực y tế cản trở chương trình tiêm chủng tại Nhật Bản-Nhật bản đang muốn đẩy mạnh tiến độ tiêm chủng một cách nhanh nhất.Khi mà số lượng ca nhiễm chủng virus corona đang có những diễn biến phức tạp.Đặc biệt tại thành phố Osaka và Tokyo.Những nơi ghi nhận số ca nhiễm nghìn người trên một ngày.

Theo NHK đưa tin được biết một số địa phương bày tỏ khó khăn trong việc hoàn tất chương trình tiêm chủng vắc-xin ngừa vi-rút corona cho người cao tuổi theo đúng kế hoạch là vào cuối tháng 7.Nguyên nhân chính là do thiếu hụt nhân lực y tế.

Vừa qua,Thủ tướng Suga Yoshihide thông báo chính phủ sẽ nỗ lực để người cao tuổi trên khắp cả nước được tiêm vắc-xin trước thời hạn nói trên.

Một số địa phương cho biết sẽ hoàn thành chương trình tiêm chủng cho người cao tuổi vào tháng 8 trở đi.

Bộ tổng vụ đang hỏi xem liệu các địa phương này có thể đẩy nhanh tiến độ chủng ngừa hay không.

Các nguồn tin của chính phủ cho biết giới chức tiếp nhận một số ý kiến từ các chính quyền địa phương nói rằng với điều kiện như hiện tại,mục tiêu hoàn tất chương trình tiêm chủng cho người từ 65 tuổi trở lên trước cuối tháng 7 là rất khó khăn.Một trong số những nguyên nhân mà các địa phương này đưa ra là do thiếu hụt số lượng bác sỹ và y tá phụ trách công tác tiêm chủng.

Thủ tướng Suga dự kiến sẽ gặp đại diện của các Hiệp hội Y khoa và Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản vào thứ Sáu.Theo kế hoạch,ông sẽ trình bày việc mở rộng hỗ trợ tài chính cho chương trình tiêm chủng cũng như các biện pháp khác, đồng thời đề nghị các đơn vị này hợp tác.

Theo NHK

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/297022/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận