Thủ tướng Nhật Bản cam kết khống chế đại dịch

20210118 19 931801 L

Theo NHK đưa tin Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã cam kết sẽ đi đầu trong cuộc chiến chống vi-rút corona để vượt qua những khó khăn hiện nay.

Hôm thứ Hai,ông Suga đã đọc bài diễn văn chính sách trong ngày đầu tiên của phiên họp thường kỳ Quốc hội Nhật Bản.

Ông bày tỏ sự đáng tiếc khi chính phủ phải yêu cầu người dân phải sống trong hoàn cảnh bị hạn chế hiện nay.Ông kêu gọi mọi người hãy hợp tác và nói rằng chính phủ sẽ làm hết sức mình trong phạm vi có thể để khống chế được đại dịch.

Thủ tướng Suga nói chính phủ dự định sẽ sửa đổi đạo luật đặc biệt về ứng phó với vi-rút corona.Ông nói đạo luật này sẽ có cả điều khoản xử phạt và hỗ trợ cho các quán rượu, nhà hàng để đảm bảo rằng các cơ sở này đồng ý với đề nghị rút ngắn giờ mở cửa.

Ông Suga nói rằng vắc-xin đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát vi-rút.Ông cho biết chính phủ Nhật sẽ cố gắng để bắt đầu tiên chủng vắc-xin muộn nhất là cuối tháng 2 năm nay sau khi xác định được tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin.

Về Thế vận hội Tokyo đã được hoãn lại tới mùa Hè năm nay, ông Suga bày tỏ quyết tâm tổ chức được Thế vận hội để có thể gửi thông điệp hy vọng và khích lệ tới toàn bộ thế giới. Ông nói Thế vận hội sẽ là minh chứng cho chiến thắng của con người đối với vi-rút.

Nguồn:NHK

https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/vi/news/279024/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận