Vụ án ”xác chết dưới cống nước”.

7980CCC2 6B82 4C16 9DF5 27EAA4138405

VỤ ÁN TU NGHIỆP SINH Ở TOYAMA-NGHI PHẠM PHẢN CUNG PHỦ NHẬN LỜI KHAI CŨ,SỬ DỤNG QUYỀN IM LẶNG,GIA ĐÌNH NẠN NHÂN BỊ ĐE DỌA NẶC DANH.

Như đã đưa tin từ những bài viết trước về vụ án tại Toyama, nạn nhân N.V.Đức 22t và nghi phạm là bạn cùng phòng N.C.Minh 21t.

Ngày 3/4, nạn nhân Đức mất tích một cách bí ẩn, đồ đạc còn nguyên nhưng chăn và thảm trải nhà lại biến mất.

Ngày 5/5, 1 tháng 3 ngày ̀sau báo cáo mất tích, thi thể nạn nhân được một đội tìm kiếm tự phát người Việt tìm thấy gần nhà. Sau đó cảnh sát Nhật mới vào cuộc, khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân tử vong do bị đâm nhiều nhát vào cổ và bụng. Các tình tiết đều dẫn tới nghi can là bạn cùng phòng N.C.Minh, lập tức bị triệu tập điều tra. Tuy nhiên nghi phạm Minh đã dùng quyền im lặng, không hề tiết lộ bất cứ thông tin nào.

Mãi đến ngày 11/5, khi một người bạn của nạn nhân (sống tại Hàn Quốc) cung cấp một số thông tin, kết hợp với kết quả khám xét hiện trường phát hiện thêm trên thảm trải sàn (khác với vật chứng tìm được ngoài bờ sông) và vách tường trong nhà còn vết máu của nạn nhân, thì nghi phạm Minh mới thừa nhận mình có liên quan, và rằng bản thân đã lên kế hoạch gây án từ trước, chính thức bị tạm giam. Và các bản tin Yahoo News, TV Toyama sau đó cũng đã đưa tin.

Tuy nhiên đến 13/5, theo các nguồn tin mới từ Toyama, nghi phạm Minh dưới sự có mặt của luật sư riêng đã phản cung, thừa nhận hành vi giấu xác nhưng không thừa nhận hành vi giết người vì cảnh sát chưa tìm được hung khí vụ án. Lý do phản cung là do trước đó quá hoảng loạn nên đã “khai nhầm”, hiện Minh tiếp tục sử dụng quyền im lặng.

Đáng lưu ý là, gia đình nghi phạm rất nhanh chóng tìm được luật sư riêng ngay tại Nhật, yêu cầu cơ quan điều tra thay đổi phiên dịch người Việt Nam liên tục và sử dụng tối đa “quyền im lặng”.

Thêm vào đó, nhân chứng (bạn nữ tại HQ kể trên) và gia đình nạn nhân hiện đang bị đe doạ bằng nhiều cách thức (như ảnh).71D514A7 E462 4BC1 A5B9 18D66FB8A58A

Bản thân chúng tôi sau khi đăng bài cũng có những comment mạt sát, thậm chí thành viên ban biên tập cũng nhận điện thoại nặc danh “răn đe”.

Trong khi nhiều trang tin khác tại Nhật khá dè dặt chờ tin phán quyết mới lên tiếng, thì team TAIHEN tuyệt đối không dung túng cho hành vi phạm tội, đi kèm đe dọa coi trời bằng vung như vậy. Đặc biệt là khi vụ án rất có thể sẽ đi theo chiều hướng bất công cho nạn nhân xấu số nếu không ai dám lên tiếng.

nguồn:taihen

xem thêm:

Vụ tu nghiệp sinh ở toyama và câu chuyện “con quỷ đội lốt người”.

Tin mới nhất về vụ án “xác chết dưới cống thoát nước”.

Liệu kẻ thủ ác Ngô Công Minh Phải đối mặt với những bản án nào?

&nbsp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận