Tỉnh saitama người đàn ông mắc Covid trốn viện để tới nhà tắm công cộng

car 1531273 640

Theo báo Nhk đưa tin một người đàn ông ngoài 40 tuổi mắc Covid-19 đột nhiên mất tích khi đang điều trị ở một bệnh viện thuộc tỉnh Saitama.
Cụ thể, vào khoảng 10 giờ tối ngày 30 tháng 7, bệnh viện đa khoa Hanyu, thành phố Hanyu, tỉnh Saitama đã gửi thông báo lên Sở y tế của tỉnh về sự việc một bệnh nhân Covid bị mất tích. Sau đó đến 10 giờ sáng ngày 31 tháng 7, phát hiện người này đang có mặt tại một nhà tắm công cộng thuộc thành phố Kawagoe và hiện tại đã cho ông ta chuyển sang điều trị ở một bệnh viện khác.

Được biết, sau khi phá khoá phòng để rời bệnh viện, người đàn ông đã bắt taxi về nhà tại thành phố Kasukabe sau đó dùng xe riêng để đến một số địa điểm trong tỉnh. Ông ta đã ghé qua nơi làm việc tại thành phố Misato và ở nhà tắm công cộng tại Kawagoe trong khoảng 1 giờ. Khi được hỏi về lý do trốn viện, người này cho biết là vì lo lắng cho tiến độ công việc.
Theo tỉnh Saitama, cho đến nay chưa phát hiện người nào tiếp xúc gần với bệnh nhân tuy nhiên tỉnh cũng đã công khai tên của nhà tắm đó và đồng thời đang xem xét các biện pháp để xử phạt những bệnh nhân không tuân thủ quy định nhập viện như trên.

Nguồn:NHK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận